Thuê xe Đà Nẵng đi Bà Nà.

Phương tiện đi lại:

Tiện lợi khi di chuyển đó là nhà xe  Hồng Đa Travel  của chúng tôi. Có đầy đủ các dòng xe  từ 4 chỗ đến 45 chỗ. đời mới sang trọng, lịch lãm. quý khách hàng trong và ngoại nước có thể an tâm về chất lượng của nhà xe này.

Bản giá chi tiết:

Chuẩn bị trước khi đi Bà nà:

Bạn nên dành thời gian để chuẩn bị trước những vật dụng sau(Có thể mua ở siêu thị hoặc chợ gần nhà)
– Đồ bơi, quần áo đẻ thay.
– Khăn mặt, bàn chải, kem đánh răng
– Mũ, nón, và ô thì tốt vì rất nắng nóng
– Kem chống nắng (không về đen xì), thuốc bôi chống côn trùng.
– Thuốc đau đầu, đau bụng để phòng trường hợp ăn của lạ không hợp
– Máy ảnh, máy quay. (Nên mang chân máy đi vì chụp ảnh Bà Nà đêm khá đẹp)
Lưu ý khi đi du lịch tại đây nên kè kè chai nước vì ở đây rất nắng và nóng.

Nơi nghỉ ngơi

Đầu thế kỷ 20, để phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi của người Pháp tại miền Trung, nhiều nhà nghỉ, biệt thự, khách sạn đã mọc lên suốt dọc các triền núi, trên đỉnh Núi Chúa và đỉnh Bà Nà. Lúc đó Bà Nà nhanh chóng trở thành một trong những nơi nghỉ mát nổi tiếng và lớn nhất Đông Dương, thu hút nhiều du khách ngang tầm với Le Bockor (Campuchia), Cap Saint Jacques (Vũng Tàu), Tam Đảo, Sapa. Và hiện tại cũng có rất nhiều nhà đầu tư xây dựng những resort đạt tiêu chuẩn 4 sao để phục vụ du khách đến du lịch.

Đi thăm quan

Cáp treo
Riêng Đà Nẵng, với Bà Nà, việc ấy tưởng như trở bàn tay, có thể đi về trong ngày, hoặc chiều xuống trăng lên, nếu có hứng, cùng vài người bạn tâm giao, rủ nhau lên Bà Nà uống rượu, thưởng trăng, ngủ một giấc, mai về. Bà Nà như mảnh sân thượng của thành phố Đà Nẵng. Đi bằng xe hơi hoặc, tự do hơn, dùng ngay chiếc xe máy trong nhà, muốn lúc nào, đi lúc ấy.

Nhà ga cáp treo Bà Nà
Bà Nà – Núi Chúa là một khu nghỉ mát núi cao có từ thời Pháp thuộc. Từ Đà Nẵng, theo tỉnh lộ số 602, chạy hướng Tây-Nam khoảng 25km, trong khi từ Huế vào Bạch Mã mất gần 60km.

Chùa trên đỉnh núi Chúa
Ngắm các dãy núi ở Bà Nà
Trong sơn hệ Trường Sơn lô xô, Hải Vân là nhánh núi hùng vĩ nhất rẽ ngang, đâm ra tận biển, dầm chân trong nước mặn. Hải Vân còn là một nhánh núi hướng Tây Nam – Đông Bắc thẳng góc với hướng Tây Bắc – Đông Nam của hệ núi chủ. Chính yếu tố này, với cao độ các đỉnh biến thiên từ 1.200m đến 1.600m, nhánh Hải Vân hứng trọn lượng mưa theo gió mùa Đông Bắc từ lục địa Hoa Nam thổi về, tạo nên sự khác biệt khí hậu giữa Bắc và Nam Hải Vân. Phía Bắc, khu vực Bạch Mã – Cầu Hai – Lăng Cô, lượng mưa xấp xỉ 3.800mm/năm, một trong ba vùng mưa lớn nhất nước ta.

Trong khi đó, Nam Hải Vân, khởi đầu cho hệ Trường Sơn Nam, lượng mưa ít hơn hẳn. Chẳng thế mà ông Tản Đà khi vượt đèo Hải Vân vào Đà Nẵng đã phải thốt lên: “Hải Vân đèo lớn vừa qua/ Đang mưa xuân bỗng đổi ra nắng hè…”.

Những đầu đao vờn múa trong mây, một trong những căn biệt thự đẹp dưới tán rừng Bà Nà

Biệt thự Lệ Nim, Bà Nà
Dù vậy, với hơi ẩm thường xuyên đưa từ biển vào, thảm thực vật Bà Nà cũng không kém phần xanh tốt. Ở độ cao 1.450m, tương đương Bạch Mã của Thừa Thiên – Huế, Bà Nà quanh năm rực rỡ như một vườn xuân với vô vàn sắc hoa cận ôn đới. Những đóa cẩm tú cầu căng tròn, mũm mĩm có khi còn hơn cả Đà Lạt nữa. Khá nhiều chủng loại cẩm tú cầu hoang dại chưa được thuần hóa rải rác bên đường. Một loài lan đất thường gặp ở những độ cao trên ngàn mét, nở đầy núi như cỏ dại, chìa ra những cánh môi rung rung trước gió. Những bụi mua rừng lá lớn, vạm vỡ, hoa to, trái mọng đầy những gai mềm thẫm sắc, biểu hiện một sức sống hoang dại, tràn trề sinh lực ít gặp ở những vùng núi khác.